Máy ép lọc bột gạo làm bún: Công nghệ mới

Bún là món ăn truyền thống của người Việt Nam và được ưa chuộng rộng rãi. Để sản xuất ra những sợi bún dai, ngon, quy trình sản xuất phải đạt chuẩn.

Trong đó, quy trình ép lọc bột gạo làm bún là một trong những bước quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bún. Công đoạn này được thực hiện bằng cách sử dụng máy ép bột gạo.

QUY TRÌNH ĐỂ SẢN XUẤT BÚN

Hiện nay, có hai phương pháp sản xuất bún tươi phổ biến là sản xuất bún thủ công và sản xuất bún bằng công nghệ. Với phương pháp sản xuất bún thủ công, quy trình sản xuất được thực hiện bằng tay và thường chỉ áp dụng cho các cửa hàng bán nhỏ lẻ. Những sợi bún tươi chỉ có thể sử dụng trong ngày và số lượng sản phẩm làm ra không nhiều. Nếu quy mô sản xuất lớn hơn, đơn vị sản xuất bún tươi thường sử dụng phương pháp sản xuất bún bằng công nghệ.

Sản xuất bún bằng công nghệ được thực hiện bởi các đơn vị sản xuất bún chuyên nghiệp. Để đảm bảo chất lượng và năng suất sản xuất, các đơn vị này thường sử dụng máy ép lọc bột gạo làm bún. Máy ép lọc bột gạo làm bún giúp giảm tăng hiệu quả và năng suất làm việc so với phương pháp sản xuất bún thủ công. Ngoài ra, thiết bị còn giúp đảm bảo vệ sinh và chất lượng sản phẩm.

Xem thêm  Máy ép lọc thực phẩm cho ngành sản xuất nước ép tươi

Máy ép lọc bột gạo làm bún hình 1

Các đơn vị sản xuất bún tươi thường sử dụng máy ép lọc dạng khung bản để sản xuất bún. Đây là một thiết bị công nghệ cao và được sử dụng phổ biến trong sản xuất bún khô đóng gói bán trong nước và xuất khẩu. Máy ép lọc dạng khung bản giúp tách bột gạo thành những sợi nhỏ và đồng nhất, giúp tạo ra những sợi bún mềm, dai và đẹp.

BỘT GẠO LÀM BÚN: QUY TRÌNH SẢN XUẤT BẰNG MÁY ÉP LỌC KHUNG BẢN

Máy ép lọc bột gạo làm bún hình 2

Để tạo ra những sợi bún mềm mịn, thơm ngon và an toàn vệ sinh, quá trình sản xuất bột gạo được coi là công đoạn vô cùng quan trọng và phức tạp.

Quy trình sản xuất bột gạo làm bún bằng máy ép lọc khung bản bao gồm nhiều bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn gạo thơm ngon

Để tạo ra bột gạo chất lượng, nguyên liệu chính là gạo phải được chọn lọc kỹ càng. Gạo được sử dụng phải đáp ứng các yêu cầu về độ dẻo, độ thơm và không bị sâu bệnh.

Bước 2: Sát gạo và nghiền ướt

Sau khi được lựa chọn, gạo sẽ được sát và nghiền ướt để giảm kích thước và giúp quá trình ngâm và lên men đạt hiệu quả hơn.

Bước 3: Ủ men

Sau khi nghiền, bột gạo sẽ được đưa vào bồn trung gian và sử dụng men chuyên dụng để ủ lên men. Thời gian ủ men tùy thuộc vào loại gạo và mục đích sử dụng (bún tươi hoặc bún khô).

Xem thêm  Máy ép lọc bia, bã bia

Bước 4: Ép nước chua ra khỏi bột gạo

Sử dụng máy ép lọc khung bản để ép nước chua ra khỏi bột gạo. Nguyên liệu sẽ được bơm vào khoang lọc, dưới áp lực của áp suất tăng dần, nước chua sẽ thẩm thấu qua vải lọc ra ngoài, phần bột gạo dẻo sẽ được giữ lại trong khoang lọc. Người vận hành sẽ cài đặt mức độ độ ẩm mong muốn cho bột gạo. Sau quá trình ép, bột gạo sẽ rơi xuống băng tải đã được làm sạch.

Máy ép lọc bột gạo làm bún hình 3

Bước 5: Sấy khô (nếu làm bún khô) hoặc ép thành sợi bún (nếu làm bún tươi)

Nếu sử dụng để làm bún khô, bột gạo sẽ được đưa vào máy sấy khô, cắt lát và nghiền thành bột.

MÁY ÉP LỌC BỘT GẠO ỨNG DỤNG SẢN XUẤT BÚN

Máy ép lọc bột gạo làm bún đang trở thành thiết bị công nghệ mới được sử dụng trong quá trình sản xuất bột gạo làm bún. Với sự phát triển liên tục, nhiều công ty đã sản xuất ra các dòng máy ép lọc chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Máy ép lọc bột gạo làm bún hình 4

Trong số đó, Công ty TNHH Máy ép lọc Hitachi là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất máy ép lọc khung bản ứng dụng sản xuất bột gạo làm bún. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghiên cứu và phát triển, sản phẩm của công ty được đánh giá rất cao về hiệu quả lọc ép và độ bền. Máy ép lọc làm bột gạo được chế tác từ chất liệu inox 316, với khả năng chống ăn mòn, chống gỉ và đảm bảo vệ sinh.

Xem thêm  Máy ép lọc dầu lạc

Với thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích lắp đặt, máy ép lọc bột gạo làm bún của Công ty Hitachi giúp tiết kiệm chi phí vận hành cực kì thấp. Ngoài ra, thời gian bảo hành lên đến 18 tháng cũng là một lợi thế lớn giúp các nhà đầu tư yên tâm khi đầu tư vào sản phẩm này.

Máy ép lọc bột gạo làm bún hình 5

Việc sử dụng máy ép lọc khung bản ứng dụng sản xuất bột gạo làm bún sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Nó giúp tiết kiệm thời gian và sức người, nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm. Điều này càng được củng cố bởi giá thành rẻ của sản phẩm, giúp các nhà đầu tư có thể đầu tư một cách hiệu quả và bền vững.

Lời kết

Tóm lại, máy ép bột gạo làm bún là một trong những sản phẩm công nghệ mới đang được sử dụng trong sản xuất bột gạo làm bún hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội về hiệu quả lọc ép, độ bền và giá thành rẻ, sản phẩm của Công ty Hitachi đang được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn để đầu tư.

 

CÔNG TY MÁY ÉP LỌC HITACHIS
Hotline: 0903 848 887
Nhà máy sản xuất: Đường DH 619, Xã Long Nguyên, Huyện Bàu Bàng, Bình Dương
Văn Phòng Miền Nam: Số 135C/2, Đường Mỹ Phước - Tân Vạn, Khu Phố 1B, Phường An Phú, Thành Phố Thuận An, Bình Dương
Văn Phòng Miền Bắc: Số 33, Ngõ 100/27, Phố Sài Đồng, P. Sài Đồng, Q. Long Biên, Hà Nội.
Văn Phòng Miền Trung: Tầng 5, Tòa nhà Hilton – 50 Bạch Đằng, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng